Đội TNTP Hồ Chí Minh – vững bước dưới cờ Đoàn

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó vai trò của Đoàn thanh niên là nòng cốt. Trong suốt chiều dài lịch sử 83 năm phát triển và trưởng thành, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm được Đảng giao “Phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh” và giành sự quan tâm đặc biệt đến tổ chức Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng, coi đây là trách nhiệm hàng đầu.

Đăng lúc: 04-06-2014 02:54:24 PM | Đã xem: 639 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tự hào thiếu nhi Cao Bằng
Sau mỗi giờ học, Hiền đều phụ giúp ông bà làm việc nhà

Tinh thần vượt khó đáng khâm phục của cô học trò nghèo xóm Lũng Nhùng

Từ thị trấn Thông Nông, vượt vài km đường đèo, không khó để chúng tôi đến xóm Lũng Vần, xã Ngọc Động. Đón chúng tôi từ ngoài đường cái là một cô bé nhỏ nhắn, lễ phép với nước da rám nắng và đôi mắt sáng long lanh. Em gầy và nhỏ hơn nhiều so với tưởng tượng trước đó của tôi về một cô học trò lớp 5, lại là Liên Đội trưởng của một trường Tiểu học. Đó là em Vương Thị Hiền, học sinh lớp 5 trường Tiểu Học Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông.

Đăng lúc: 26-12-2013 05:16:50 PM | Đã xem: 767 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tự hào thiếu nhi Cao Bằng
Hoài Nam tự giác, say mê trong học tập

Học tập “Thủ lĩnh trẻ tương lai” Đào Đỗ Hoài Nam

Với kết quả học tập xuất sắc và thành tích hoạt động Đội nổi bật, em Đào Đỗ Hoài Nam - học sinh lớp 9D, trường THCS Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là tấm gương sáng về tinh thần tự lực, say mê học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đội.

Đăng lúc: 26-12-2013 05:14:30 PM | Đã xem: 673 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tự hào thiếu nhi Cao Bằng

Trà My xứng đáng với danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt”

Trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 50 năm phong trào “Nghìn việc tốt” toàn quốc, tỉnh Cao Bằng có Em Nguyễn Trà My, học sinh lớp 9, Trường THCS Thị trấn Thông Nông đại diện cho gần 6.000 đội viên thiếu niên nhi đồng vinh dự được vinh danh tại Lễ hội 50 năm phong trào nghìn việc tốt và tuyên dương 72 dũng sỹ nghìn việc tốt.

Đăng lúc: 26-12-2013 05:11:56 PM | Đã xem: 505 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tự hào thiếu nhi Cao Bằng