thông báo cuộc thi GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG NĂM 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2016 16:46 - Người đăng bài viết: Nông Khánh Trường
giaidiedieu tuoi hong

* Cuộc thi GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG NĂM 2016. - Sân chơi cuối tuần tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng tỉnh Cao Bằng. - Nơi các ngôi sao nhỏ tỏa sáng
THỂ LỆ
Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Cao Bằng  năm 2016
(Kèm Kế hoạch số:        KH/LN ngày      tháng      năm 2016)

I. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN DỰ THI
          Tất cả các bạn thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi, đang sinh sống và học tập tại các trường học trên địa bàn tỉnh, có năng khiếu và yêu thích ca hát đều có thể tham gia Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” .
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC
1. Thời gian:
- Thời gian tổ chức vòng sơ tuyển I: Từ 8h đến 11h , 13h 30' đến 17h  các ngày thứ bẩy và chủ nhật trong tháng 4 năm 2016.
- Thời gian tổ chức các vòng thi tiếp theo: vào các ngày thứ bảy và chủ nhật tháng 5, 6  năm 2016.
2. Địa điểm:
- Địa điểm tổ chức các vòng thi:
+ Vòng sơ tuyển I: Tại các Huyện Đoàn (với số lượng đăng ký tham gia thi trên 10 thí sinh). Riêng các thí sinh của đơn vị Thành phố sẽ trực tiếp đăng ký và sơ tuyển tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng.
+ Các vòng thi còn lại: Tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng.
III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI
- Các nhà trường hoặc cá nhân gửi danh sách trích ngang thí sinh dự thi (mẫu kèm theo) về Huyện Đoàn và Nhà thiếu nhi Kim Đồng.
- Các thí sinh tự do cũng có thể đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng. Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng; Điện thoại: 0263. 956.869.
- Phiếu đăng ký dự thi gồm: Họ và tên, tuổi, giới tính, đơn vị (nhà trường), dân tộc, sở thích cá nhân, 02 ảnh 4x6.
- Hồ sơ không hợp lệ là hồ sơ không đầy đủ các nội dung yêu cầu, thí sinh sẽ không được quyền tham dự cuộc thi.
IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
Cuộc thi được tổ chức qua 04 vòng, vòng Chung kết trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT – TH Cao Bằng.
1. Vòng sơ tuyển I: Các Nhà trường, cá nhân đăng ký tại Huyện Đoàn nếu số lượng đăng ký trên 10 em thì Ban tổ chức sẽ bố trí vào tận nơi để sơ tuyển.
2. Vòng sơ tuyển II: Mỗi thí sinh hát một bài trọn vẹn có nhạc đệm (có thể dùng nhạc beat, trường hợp sử dụng nhạc của ban tổ chức, thí sinh phải đăng ký với ban tổ chức để lên lịch khớp nhạc) chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, mái trường, bạn bè, thầy, cô giáo, khuyến khích những tác phẩm mới có tính nghệ thuật cao.
Ở vòng này các huấn luyện viên sẽ dùng chuông hoặc đèn báo hiệu để nhận các thí sinh về đội của mình, trong trường hợp cả 3 huấn luyện viên đều không có tín hiệu thì thí sinh đó bị loại, nếu cả 3 huấn luyện viên cùng có tín hiệu thì phần quyết định về đội nào sẽ phụ thuộc vào thí sinh lựa chọn; mỗi huấn luyện viên sẽ được chọn cho đội mình 10 thí sinh
3. Vòng loại trực tiếp I: Sẽ diễn ra trong 2 đêm, đêm thứ nhất mỗi đội sẽ thi đấu 3 cặp, đêm thứ 2 mỗi đội thi đấu 2 cặp, mỗi cặp cùng hát chung một bài, sau hai đêm thi đấu mỗi đội sẽ có 5 thí sinh vào vòng trong do huấn luyện viên đội đó đưa ra quyết định. Như vậy khi kết thúc vòng loại trực tiếp I sẽ có 15 thí sinh lọt vào vòng tiếp theo.
4. Vòng loại trực tiếp II: 15 thí sinh từ vòng loại trực tiếp I được vào vòng này, mỗi thí sinh hát 01 bài tự chọn (Bài hát không được trùng với vòng loại trực tiếp). Mỗi huấn luyện viên sẽ chọn 2 thí sinh vào vòng trong và loại 3 thí sinh. Kết thúc vòng loại trực tiếp I sẽ có 6 thí sinh lọt vào vòng tiếp theo.
5. Vòng chung kết: 6 thí sinh được chọn vào vòng chung kết mỗi thí sinh hát một bài tự chọn, điểm do các huấn luyện viên cùng chấm và cộng với lượng bình chọn qua tin nhắn của tổng đài.
V. GIẢI THƯỞNG
Căn cứ kết quả cuộc thi và lượng bình chọn qua tin nhắn của tổng đài, Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải thưởng và phần thưởng cho thí sinh theo cơ cấu như sau:
- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.
- 02 giải nhì: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.
- 03 giải ba: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.
- 01 giải thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.
- 01 giải thí sinh hát dân ca hay nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.
- 01 giải thí sinh có phong cách biểu diễn tự tin nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.
Trong quá trình thực hiện có vấn đề phát sinh, Ban tổ chức có thể thay đổi thể lệ cho phù hợp.
Tác giả bài viết: Nông Khánh Trường