Nhà thiếu nhi Kim Đồng tổ chức triển lãm tranh “Cháu yêu chú bộ đội”

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/12/2014 12:01 - Người đăng bài viết: Vũ Khắc Quang
Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), ngày 20/12, tại khuôn viên vườn hoa trung tâm Thành phố Cao Bằng, Nhà thiếu nhi Kim Đồng tổ chức Triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề "Cháu yêu chú Bộ đội". Tham dự có hơn 500 học sinh Trường tiểu học, THCS Hợp Giang, Hòa Chung.
Nhà thiếu nhi Kim Đồng tổ chức triển lãm tranh “Cháu yêu chú bộ đội”

Cuộc thi vẽ, sáng tác tranh với chủ đề "Cháu yêu chú Bộ đội" năm 2014 do Hội Đồng đội tỉnh phát động từ tháng 10/2014, thu hút 2.382 bài, tranh vẽ dự thi của 12 huyện, thành đoàn tham dự. Một số tác phẩm được thể hiện bằng các hình thức sáng tạo, độc đáo như: sử dụng chất liệu gạo, rơm, vỏ trứng, xé dán giấy màu… Các tác phẩm dự thi xoay quanh các nội dung: tái hiện hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ; ca ngợi truyền thống vẻ vang và sự lớn mạnh không ngừng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các cuộc chiến tranh giành độc lập và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ, giữ vững hòa bình, tự do cho dân tộc.

Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục sâu sắc trong đoàn viên thanh niên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời là dịp để đội viên, thiếu niên bày tỏ niềm tự hào, sự quý trọng dành cho các chú bộ đội và thể hiện ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm tranh diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 22/12/2014. Dự kiến sẽ tổng kết và trao thưởng cuộc thi vào tháng 3/2015.
Một số hình ảnh tại triển lãm:

Tác giả bài viết: Như Nguyệt