Hoc kỳ quân đội Tỉnh Cao Băng năm 2015. Ngày thứ 6 " Hành quân rừng".

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/07/2015 13:40 - Người đăng bài viết: Hà Ngọc Linh
“ Hành quân rừng” là một ngày hoạt động vất vả nhưng cũng rất thú vị và rất vui. Để chuẩn bị cho cuộc hành quân rừng.
Hoc kỳ quân đội Tỉnh Cao Băng năm 2015. Ngày thứ 6 " Hành quân rừng".

Ban tổ chức đã họp chỉ huy các Trung đội và Đại đội, Điều phối viên, phân công nhiệm vụ từng bộ phận như đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần, cơm nắm muối vùng, nước uống, y tế, tổ chức trinh sát lộ trình hành quân, địa điểm nghỉ ngơi để tổ chức các trò chơi lớn, hướng dẫn cách gói buộc hành trang chiến sỹ ; Chỉ huy các Trung đội, Tiểu đội cùng các anh chị điều phối viên sinh hoạt đến 22 giờ phân công chuẩn bị, nắm chắc quân số, kiểm tra sức khỏe chiến sỹ; Các chiến sỹ nhỏ không đảm bảo sức khỏe phải ở lại doanh trại nhìn mặt méo xệnh trông vừa buồn cười vừa đáng thương…

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng; Đúng 5 giờ 15 phút ngày 11/7/2015( Ngày thứ 6) như thường lệ, kèn hiệu báo thức, các chiến sỹ nhỏ thức dậy ra sân tập thể dục, vệ sinh, ăn sáng, chuẩn bị hành trang mang theo và tập trung theo đội hình trung đội tại sân Trung đoàn 852 – xã Nam Tuấn - Hòa An – Cao Bằng. Đúng 7 giờ mệnh lệnh hành quân được ban hành, lộ trình cơ động hành quân đi bộ khoảng 6 km theo hướng Bắc - Hướng Đông – Đông nam – Hướng Nam và về doanh trại.

Chuẩn bị sẵn sàng

Xuất phát

Các chiến sỹ nhỏ bắt đầu hành quân.

Ba lô các chiến sỹ nhỏ mang theo rất gọn nhẹ, chỉ có gối, chiếu, tư trang cá nhân, nước uống, nếu so với các chú bộ đội thì chênh nhau rất lớn vì các chiến sỹ nhỏ chưa đủ sức khỏe.

Hành quân qua làng bản.

Đường dốc khó đi

Trò chơi  phân loại thóc gạo tại điểm dừng chân thứ nhất.

Quãng đường hành quân đi qua đèo đồi, làng bản, đường dân sinh; Ngắm nhìn phong cảnh đồng quê rất đẹp và thơ mộng, có đèo dốc, có đồng ruộng đang mùa cày cấy, có dòng suối nhỏ nước trong xanh, có cánh rừng xanh bạt ngàn gió lộng, có cô thôn nữ đang cấy nhánh mạ xinh… Một phong cảnh thôn quê, dân dã gieo vào lòng người tràn đầy cảm xúc và thơ mộng.

Hành quân qua cánh đồng

Điểm nghỉ chân thứ 2 bên con suối rất đẹp

Tiếp tục hành quân

Học cách mắc tăng võng cho Bộ đội nghỉ ngơi tại rừng.

Hành quân về doanh trại

Trò chơi bịt mắt đập bóng tai doanh trại

Khi về doanh trại các chiến sỹ nhỏ rất vui và qua đó biết được cách tổ chức hành quân của các chú bộ đội, biết cách mắc tăng võng nghỉ ngơi giữa rừng, biết cách đào bếp “Hoàng cầm” để nấu ăn cho chiến sỹ, biết được mùi vị cơm nắm muối vừng. Mặc dù chỉ là trải nghiệm 1 lần thôi, các chiên sỹ nhỏ cũng phần nào hiểu nỗi vất vả, gian truân của các chú bộ đội đang ngày đêm cơ động hành quân đến các vị trí đóng quân bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Đất Nước Việt Nam ./.
                                                                                                                                                                                                                                                                                            Hà Ngọc Linh
     Phó giám đốc Nhà thiếu nhi Kim Đồng.

Tác giả bài viết: Hà Ngọc Linh
Nguồn tin: nhathieunhi.caobang.gov.vn