Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 15:31 - Người đăng bài viết: Như Nguyệt
Ngày 05/7/2013, tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII năm 2013. Tham dự Đại hội có 120 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc đại diện cho trên 40.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tại Đại hội, đại diện thiếu nhi tỉnh nhà đã báo công những thành tích xuất sắc của Đội trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Cao Bằng vâng lời Bác dạy”. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội, phát huy truyền thống quê hương cách mạng và truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong 3 năm học qua, có trên 50.000 thiếu niên nhi đồng (TNNĐ) xếp loại học lực giỏi, trên 60.000 TNNĐ xếp loại học lực khá, trên 60 TNNĐ đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trên 130.000 TNNĐ đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Từ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XII đến nay, toàn tỉnh có 439 Liên đội, tăng lên 48 Liên đội, kết nạp được 9.774 đội viên mới, giới thiệu 8.868 đội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp.


Các đại biểu CNBH báo công với Bác kính yêu
 
Các phong trào: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai”, thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia hưởng ứng. Kết quả, có 13.623 gương người tốt với 28.457 việc tốt. Các hoạt động xã hội: “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, công tác “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”, được triển khai sâu rộng, quyên góp được gần 300 triệu đồng. Tổ chức hàng trăm đợt ra quân tình nguyện, quyên góp được trên 450 triệu đồng, trao trên 962 suất học bổng, trị giá trên 300 triệu đồng, 10 phương tiện đến trường, trên 30.000 bộ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho các học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa… Thông qua phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các bạn đội viên toàn tỉnh đã thu gom được 42.559 kg giấy vụn các loại, trị giá trên 700 triệu đồng… Các phong trào “Giữ gìn trường em xanh, sạch, đẹp”, “Vì màu xanh quê hương”, các hội thao, hội thi, hội diễn, mittinh, toạ đàm thu hút đông đảo TNNĐ toàn tỉnh tham gia…
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Quế Hải – Phó Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện của TNNĐ toàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, động viên các cháu tiếp tục phấn đấu học tốt, chăm ngoan, xứng đáng với danh hiệu cao quý – Cháu ngoan Bác Hồ, với sự tin yêu của gia đình, thầy cô, các anh chị phụ trách và toàn xã hội. Đồng chí, đề nghị các cấp, các ngành và đoàn thể tiếp tục quan tâm tới công tác chăm sóc giáo dục TNNĐ để các em có điều kiện phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích, đóng góp xây dựng quê hương.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương và khen thưởng 120 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tham dự Đại hội.


 
Lãnh đạo tỉnh trao giấy khen và tặng quà cho các đại biểu CNBH

 
Trước đó, ngày 04/7, đoàn đại biểu đã hành trình về nguồn Pác Bó. Với chủ đề “Noi gương Anh – Làm theo Bác”, đoàn đã đến dâng hương, báo công tại khu di tích Kim Đồng và báo công với Bác Hồ kính yêu tại Nhà tưởng niệm Bác. Tại đây, các bạn đội viên xuất sắc vinh dự được Hội đồng Đội tỉnh trao huy hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.


Vinh dự nhận danh hiệu cao quý - Cháu ngoan Bác Hồ

 
Đại hội là dịp tuyên dương và động viên các đội viên nhi đồng toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng là thiếu niên nhi đồng trên quê hương anh Kim Đồng, là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Tác giả bài viết: Như Nguyệt
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Bạn đến nhà thiếu nhi để :

Học lớp năng khiếu

Sinh hoạt đội nhóm

Tham gia sân chơi

Dự các lớp chuyên đề

Khác

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 170
  • Tháng hiện tại: 2492
  • Tổng lượt truy cập: 460822