Cao Bằng: 4 đội viên xuất sắc đạt danh hiệu “Kiện tướng Kế hoạch nhỏ” và 1 đội viên đạt giải nhì Cuộc thi viết “Gương sáng nghìn việc tốt”

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 17:01 - Người đăng bài viết: Như Nguyệt
Ngày 02/12/2013 tại Hà Nội Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ” và trao giải “Gương sáng nghìn việc tốt”.
Em Bế Ngọc Lan (ngoài cùng bên trái) Đạt giải nhì toàn quốc Cuộc thi viết “Gương sáng nghìn việc tốt"

Qua 55 năm thực hiện, phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động của Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi, giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động và truyền thống của dân tộc Việt Nam và tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ phong trào này, nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như: Khách sạn Khăn quàng đỏ, Nhà máy nhựa Tiền phòng, đoàn tàu Thống nhất Bắc – Nam…và gần đây nhất là công trình tôn tạo,mở rộng khu di tích lịch sử  Kim Đồng tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã trao danh hiệu “Kiện tướng Kế hoạch nhỏ” năm 2013 cho 55 em thiếu nhi cả nước có nhiều sáng kiến và đóng góp cho phong trào. Trong đó tỉnh Cao Bằng có 04 đội viên được trao tặng danh hiệu là  các em:  Trần Ngọc Khánh - Trường THCS Nà Giàng - Hà Quảng - Cao Bằng; Tống Diệu Ly - Trường THCS Thị Trấn - Trùng Khánh - Cao Bằng; Nguyễn Thái Tuấn - Trường TH Hợp Giang - Thành Phố - Cao Bằng; Tô Vũ Hoàn - Trường THCS Đức Long - Hòa An - Cao Bằng

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã trao thưởng cho 06 tập thể và 10 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi viết “Gương sáng nghìn việc tốt”. Trong đó giải cá nhân có 05 giải ba, 02 giải nhì, 02 giải nhất, 01 giải đặc biệt trong tổng số hơn 1 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi toàn quốc. Em Bế Ngọc Lan. Trường THCS Tân Giang, Thành Phố  Cao Bằng xuất sắc đạt giải nhì toàn quốc.

Tác giả bài viết: Lê Đức