Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho trẻ?

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/11/2011 09:05 - Người đăng bài viết: Nông Văn Nghị
Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho trẻ?

Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho trẻ?

Con tôi đã mọc được một vài chiếc răng và tôi băn khoăn không biết khi nào thì nên bắt đầu vệ sinh răng miệng cho cháu, mong bác sĩ vui lòng chỉ giúp.
Trả lời: Theo ông Howard Reinstein, một bác sĩ nhi khoa ở Encino, California đồng thời là phát ngôn viên của Viện Nhi khoa Hoa Kỳ, bạn nên bắt đầu đánh răng cho trẻ ngay khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên (thường là khi trẻ khoảng 4 tuổi). Đầu tiên bạn chỉ cần dùng một mẩu gạc có thấm nước để lau sạch các bựa răng bám trên răng và nướu răng của trẻ. Bạn không cần phải sử dụng kem đánh răng, nhưng cố gắng làm sạch răng cho bé hai lần một ngày.

Khi con bạn đã mọc khá đầy đủ răng, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ với hai hoặc ba hàng lông rất mềm. Hãy hỏi bác sĩ nhi khoa xem có nên dùng kem đánh răng không, và nếu có thì dùng loại kem đánh răng gì. Nếu bạn sống ở khu vực mà nước có clorua, bác sĩ có thể tư vấn bạn không nên dùng loại kem đánh răng có florua và ngược lại. Điều đặc biệt chú ý là florua trong kem đánh răng có thể độc hại đối với trẻ nếu chúng bị nuốt vào bụng với số lượng lớn (Hàng năm các trung tâm kiểm soát độc hại khắp nước Mỹ vẫn nhận được hàng nghìn cuộc điện thoại hỏi về ngộ độc liên quan đến kem đánh răng).

Để tránh tình trạng trên, bạn hãy để kem đánh răng tránh xa tầm tay của trẻ, và chỉ sử dụng một lượng kem bằng nửa hạt đậu khi đánh răng cho trẻ. Hãy khuyến khích trẻ nhổ kem đánh răng ra thay vì nuốt vào.
Tác giả bài viết: Lê Nam
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Bạn đến nhà thiếu nhi để :

Học lớp năng khiếu

Sinh hoạt đội nhóm

Tham gia sân chơi

Dự các lớp chuyên đề

Khác

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 1101
  • Tháng hiện tại: 25093
  • Tổng lượt truy cập: 534942