160 học viên tham gia "Học kỳ quân đội" năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 08/07/2015 08:22 - Người đăng bài viết: Phan Thị Yến
Sáng 6/7, tại vườn hoa trung tâm Thành phố, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2015.
Sáng 6/7, tại vườn hoa trung tâm Thành phố, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2015.

 

   

   

  Tham dự Chương trình có 160 chiến sỹ, độ tuổi từ 13 - 17, là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh, chia thành 15 tiểu đội. Chương trình diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 6 - 15/7/2015) tại Trung đoàn 852, xã Nam Tuấn (Hòa An) và một số địa điểm khác được bố trí trên địa bàn Thành phố.

  Trong học kỳ, các chiến sỹ được tham gia các hoạt động: học tập các điều kỷ luật, tác phong, sinh hoạt trong quân đội, huấn luyện đội hình đội ngũ, các bài võ thuật, chiến thuật, tính năng tháo lắp, sử dụng súng AK…; các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, dân vũ, khiêu vũ, hành quân dã ngoại, kỹ năng nói trước công chúng, trao học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó...

  160 chiến sĩ tham gia Chương trình "Học kỳ quân đội" năm 2015

  Với chủ đề "Thép đã tôi thế đấy", chương trình là mô hình giáo dục nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, cảm quan về cuộc sống, nâng cao tính tập thể, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ và trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, ứng xử, tính tự lập, tinh thần đoàn kết…, để thanh thiếu niên trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống, có ý thức rèn luyện và học tập tốt. Đồng thời gắn kết tình cảm giữa bạn bè, gia đình và xã hội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

  Thông qua chương trình, giáo dục cho các em những kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Các chiến sỹ lên đường tham gia Chương trình "Học kỳ quân đội" năm 2015.

   

  Các bậc phụ huynh tiễn con em đi tham gia "Học kỳ quân đội" năm 2015  Nguồn tin: baocaobang.vn
  Từ khóa:

  n/a

  Đánh giá bài viết
  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

   


  Bạn đến nhà thiếu nhi để :

  Học lớp năng khiếu

  Sinh hoạt đội nhóm

  Tham gia sân chơi

  Dự các lớp chuyên đề

  Khác

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 196
  • Tháng hiện tại: 2518
  • Tổng lượt truy cập: 460848