Ngày thứ 3: Nỗ lực!

Đăng lúc: Thứ hai - 23/06/2014 20:19 - Người đăng bài viết: Vũ Khắc Quang
Ngày thứ 3: Nỗ lực!

Ngày thứ 3: Nỗ lực!

Ngày thứ 3, buổi sáng hôm nay các chiến sỹ tiếp tục ra sân học điều lệnh, trời nắng và oi bức, nhưng dường như các chiến sỹ đã tỏ ra rắn rỏi, dẻo dai hơn so với ngày đầu tiên.


 
Cuối buổi, từng tiểu đội được phân công nhặt rác, nhổ cỏ tại sân trung tâm Trung đoàn. Trên sân lúc này, rất nhiều cảnh tượng hài hước và đáng yêu của các chiến sỹ. Phần lớn các em chưa từng làm việc này nên rất lạ lẫm, một số nhăn nhó “ở nhà em chưa bao giờ phải làm việc này”. Lần đầu tiên trong cuộc đời phải nhổ cỏ, một số em phụng phịu, uể oải và khá vụng về. Có vẻ các chiến sỹ không hứng thú với nội dung này lắm, nhưng thành quả của lao động luôn là thành quả vẻ vang nhất khi buổi tối các chiến sỹ có một khoảng sân sạch sẽ để ngồi tham gia chương trình giao lưu văn nghệ “Vòng tay yêu thương”.
 
13h30’, sau tiếng còi hiệu lệnh, toàn bộ chiến sỹ tập trung tại sân tập, các chiến sỹ hào hứng với nội dung tháo lắp súng, không một chiến sỹ nào lơ đãng hay thờ ơ với nội dung này. Có chiến sỹ mải tập đi tập lại tranh cả lượt của đồng đội rồi phấn khởi khoe “thành tích” với điều phối viên: “em được tháo lắp khoảng 2 chục lần rồi, dễ lắm chị ạ”.


 
Trong lúc chờ tới lượt tập tháo lắp súng, một số trò chơi mới được các chiến sỹ nhí “sáng tác” và phổ biến rộng rãi.

 


Và tình đồng chí được càng thắm thiết hơn bao giờ hết:
 
Nụ cười chiến sỹ

Và nụ cười điều phối viên
 
Kết thúc một buổi rèn luyện thú vị, các chiến sỹ cùng gấp rút chuẩn bị cho nội dung buổi tối. Chương trình "Vòng tay yêu thương" tối nay sẽ là chương trình đặc biệt, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc gửi tới tất cả các chiến sỹ thân yêu của Học kỳ quân đội.
 
 
Tác giả bài viết: ĐPV Như Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


Bạn đến nhà thiếu nhi để :

Học lớp năng khiếu

Sinh hoạt đội nhóm

Tham gia sân chơi

Dự các lớp chuyên đề

Khác

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 175
  • Tháng hiện tại: 2497
  • Tổng lượt truy cập: 460827