Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/07/2018 00:37 - Người đăng bài viết: Nông Khánh Trường
Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018

Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018

Sáng 5/7, tại Sân vườn hoa Trung tâm thành phố, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018 với chủ đề “Chúng em làm chiến sĩ”. Dự Lễ xuất quân có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cùng đông đảo các bậc phụ huynh có con em tham gia "Học kỳ quân đội".
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình phát biểu tại Lễ xuất quân
Chương trình “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018 diễn ra 10 ngày từ ngày 5-14/7/2018 tại Trung đoàn 852, Bản Máp, Ngũ Lão (huyện Hòa An). Với sự tham gia của 90 “chiến sĩ nhí” là thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi, có hạnh kiểm khá trở lên, sức khỏe tốt, không mắc bệnh mãn tính, không nghiện thuốc lá, rượu bia, tự nguyện tham gia và có sự đồng ý của phụ huynh.
       Tham gia khóa học, các chiến sĩ nhí sẽ được học tập, rèn luyện, trải nghiệm một số nội dung như: Tiếp cận với những kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giáo dục truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam; giáo dục về pháp luật; xem cách tháo, lắp và ngắm bắn súng Tiểu liên AK; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; rèn luyện thể chất, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật, tinh thần đồng đội… Qua đó, giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự, rèn luyện tính sáng tạo, tự chủ, tự lập, nề nếp, kỷ luật và tính kiên định, giúp các em tự tin, vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Các chiến sỹ nhí trước giờ xuât quân
 Trải qua 5 năm tổ chức, chương trình đã khẳng định được tính đúng đắn, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh; sự ủng hộ của các cấp, ngành và toàn xã hội. Đây là chương trình bổ ích trong dịp hè, không chỉ giúp các em thiếu niên rèn luyện bản lĩnh mà còn góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Đông đảo phụ huynh và người nhà chiến sỹ tham gia Lễ xuất quân chương trình Học kỳ quân đội lần thứ 5, năm 2018
 
 

Tác giả bài viết: Phòng nghiệp vụ HK
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


Bạn đến nhà thiếu nhi để :

Học lớp năng khiếu

Sinh hoạt đội nhóm

Tham gia sân chơi

Dự các lớp chuyên đề

Khác

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 459
  • Tháng hiện tại: 14609
  • Tổng lượt truy cập: 620627