Học kỳ quân đội lần 2/2014 - Ngày đầu xuất quân!

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/07/2014 21:30 - Người đăng bài viết: Vũ Khắc Quang
Tiếp nối thành công của Học kỳ quân đội đợt 1, với mong muốn lan rộng ý nghĩa giáo dục của chương trình Học kỳ quân đội, sáng ngày 10/7, Học kỳ quân đội đợt 2/2014 chính thức được bắt đầu.
Học kỳ quân đội lần 2/2014 - Ngày đầu xuất quân!

Học kỳ quân đội lần 2/2014 do Tỉnh Đoàn thanh niên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp tổ chức với sự tham gia của 73 chiến sĩ trong độ tuổi từ 13 – 17 tuổi. Các chiến sĩ tham gia Học kỳ quân đội đợt 2 đến từ nhiều địa phương khác nhau như: Thành phố, Trùng Khánh, Bảo Lạc, Hòa An, Thông Nông…

Đúng 7h30’ sáng, các chiến sĩ Học kỳ quân đội đợt 2 có mặt tại sân vườn hoa trung tâm Thành phố để thực hiện Lễ xuất quân.

Chia tay gia đình, từng tiểu đội nhận xe lên đường. Ai nấy đều hào hứng, pha chút hồi hộp, lo lắng, băn khoăn và cố ghi nhớ những lời dặn dò, nhắn nhủ của gia đình.

Tại Trung đoàn 852, các chiến sĩ biên chế nhận phòng ở và thực hiện sắp xếp nội vụ:

Khuôn viên khu sinh hoạt của các chiến sĩ tại trung đoàn 852

Các chiến sĩ tập trung trước sân học cách xếp nội vụ, gấp chăn màn

Và xếp hàng đi ăn cơm

Bữa cơm xa nhà đầu tiên tại Trung đoàn 852 lúc 11h00

Sau giờ nghỉ trưa, các chiến sĩ sắp xếp nội vụ ngay ngắn trước khi ra khỏi phòng

Buổi chiều, đúng 13h30’, giới thiệu về tổ chức biên chế của Trung đoàn, sơ lược về hệ thống tổ chức của Quân đội nhân dân Việt Nam và quán triệt 11 chế độ trong ngày của quân đội do các đồng chí sĩ quan tại Trung đoàn 852 trực tiếp lên lớp.

Sau nội dung học tập về nội quy, chế độ ngày, tuần, các chiến sĩ được hướng dẫn và thực hành xếp đội hình đội ngũ.

Buổi tối, sau khi xem tin tức thời sự, các chiến sĩ tham gia sinh hoạt toàn Trung đội với chủ đề “Làm quen” và học bài hát “Hát lên SIA” – bài hát chính thức của Học kỳ quân đội.

Và phần làm quen giữa các Tiểu đội đầy thú vị:

Sau khi làm quen, các chiến sĩ học hát bài hát chính thức của Học kỳ quân đội - "Hát lên S.I.A"

Kết thúc ngày đầu tiên xa nhà, các chiến sĩ trở về phòng nghỉ sau một ngày dài làm quen với môi trường rèn luyện mới. Ngày mai, các chiến sĩ sẽ tiếp tục rèn luyện các nội dung điều lệnh.

Tác giả bài viết: Như Nguyệt, Khắc Chung

học kỳ, quân đội