Thể lệ hội thi tiếng hát măng non truyền hình năm 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 20/06/2013 13:59 - Người đăng bài viết: Nông Văn Nghị
Hình minh họa

BANTỔ CHỨC CUỘC THI
     “ TIẾNG HÁT MĂNG NON TRUYỀN HÌNH”
         TỈNH CAO BẰNG LẦN THỨ 2, NĂM 2013
                                ***                                            Cao Bằng, ngày 21 tháng 5  năm 2013

THỂ LỆ
CUỘC THI “ TIẾNG HÁT MĂNG NON TRUYỀN HÌNH”
TỈNH CAO BẰNG LẦN THỨ 2, NĂM 2013

Thực hiện Kế hoạch số: 08/KH-LN ngày 13/5/2013 giữa Tỉnh Đoàn thanh niên và Đài phát thanh – Truyền hình Cao Bằng V/v Tổ chức cuộc thi “ Tiếng hát măng non truyền hình” tỉnh Cao Bằng lần thứ 2, năm 2013.

Ban tổ chức cuộc thi “ Tiếng hát măng non truyền hình” tỉnh Cao Bằng lần thứ 2, năm 2013 thể lệ cuộc thi gồm các nội dung chính như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Tất cả thiếu niên, nhi đồng từ đủ 6 tuổi đến dưới  15 tuổi ( tính tròn tháng, lấy mốc ngày 31/5/2013 làm chuẩn) đang sinh sống và học tập tại các trường học trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, có năng khiếu và yêu thích ca hát đều có thể tham gia Cuộc thi “Tiếng hát măng non truyền hình” tỉnh Cao Bằng lần thứ 2, năm 2013.

II. THỜI GIAN, ĐỊA  ĐIỂM TỔ CHỨC  CUỘC THI.

- Các vòng thi diễn ra trong các tháng 6,7,8 năm 2013, chủ yếu được tổ chức vào các ngày Thứ bảy hoặc Chủ nhật hàng tuần; kết thúc dự kiến vào ngày 30 tháng 8 năm 2013 ( thời gian cụ thể được thông báo tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng và trên sóng Đài PT và TH tỉnh).

- Địa điểm: Nhà thiếu nhi Kim Đồng tỉnh Cao Bằng.

III. ĐĂNG KÝ VÀ LỆ PHÍ DỰ THI.

1. Thời hạn đăng ký dự thi:

Ban tổ chức cuộc thi tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 22/5/2013 đến hết ngày 15/6/2013 tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng. Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Hợp Giang, Thành Phố Cao Bằng. Theo 2 cách:

- Cách 1: Đăng ký theo trường qua tổng hợp danh sách các thí sinh của trường đăng ký tham dự gửi về Nhà thiếu nhi Kim Đồng (Thời hạn căn cứ theo dấu bưu điện).

- Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng. Liên hệ Phòng Nghiệp Vụ Nhà thiếu nhi Kim Đồng (tầng II), điện thoại: 0263.956869.

Sau khi tổng hợp danh sách thí sinh đăng ký dự thi, Ban tổ chức sẽ xếp lịch và thông báo thời gian dự thi đến từng thí sinh.

2. Lệ phí dự thi:

- Để hỗ trợ cho công tác tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức thống nhất thu lệ phí dự thi: 20.000 đồng/thí sinh dự thi.

- Khi thí sinh đến tham gia vòng thử giọng thì nộp lệ phí dự thi (thí sinh nộp lệ phí dự thi mới vào phòng thi).

IV. CÁC VÒNG THI VÀ QUI ĐỊNH BIỂU DIỄN.

Cuộc thi được tổ chức qua 04 vòng và 01 đêm công diễn công bố kết quả cuộc thi, trao giải thưởng.

1. Vòng thử giọng: Thí sinh hát 1/2 nội dung một bài hát tự chọn (có thể có nhạc hoặc không). Ban Giám khảo nhận xét và quyết định thí sinh được hoặc không được vào vòng tiếp theo.

2. Vòng sơ tuyển : Mỗi thí sinh hát một bài trọn vẹn có nhạc đệm (có thể dùng nhạc beat). Ban Giám khảo nhận xét đánh giá bài dự thi của từng thí sinh. Kết quả cụ thể sẽ được thông báo niêm yết tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng và trên trang Web địa chỉ: nhathieunhi.caobang.gov.vn. Tại vòng sơ tuyển Ban giám khảo lựa chọn khoảng 30 thí sinh vào vòng loại trực tiếp.

3. Vòng loại trực tiếp:

Mỗi thí sinh hát 2 bài hát theo thể loại: 01 bài mang âm hưởng dân ca, 01 bài tự chọn. Trình tự biểu diễn: Lần 1 hát bài tự chọn; lần 2 hát bài dân ca.  Ban giám khảo nhận xét và chấm điểm. Thư ký tổng hợp kết hợp với bình chọn của khán giả qua tổng đài tin nhắn 8588 của chương trình để tính tổng điểm cho thí sinh. (Sau phần thi sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh vào vòng chung kết.) Ban giám khảo được sử dụng tối đa 3 chìa khóa may mắn để lựa chọn các thí sinh còn lại vào vòng tiếp theo (nếu cần). Kết quả cụ thể sẽ được thông báo niêm yết tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng và trên trang Web địa chỉ: nhathieunhi.caobang.gov.vn.

4. Vòng chung kết: Mỗi thí sinh hát 2 bài: 01 bài mang âm hưởng dân ca, 01 bài tự chọn. Trình tự biểu diễn: Lần 1 hát bài tự chọn; lần 2 hát bài dân ca. Giám khảo nhận xét, đánh giá cho điểm từng phần thi. Thư ký tổng hợp kết hợp với bình chọn của khán giả qua tổng đài tin nhắn 8588 của chương trình để tính tổng điểm cho thí sinh và xếp hạng theo cơ cấu giải thưởng của chương trình (Bài hát không được trùng với vòng loại trực tiếp ).

* Lưu ý: Thí sinh hát các bài hát mang âm hưởng dân ca ở vòng loại trực tiếp và vòng chung kết bao gồm các thể loại: Các làn điệu dân ca của dân tộc Việt Nam và thế giới.
5. Đêm công diễn trao giải:

- Biểu diễn các tiết mục đoạt giải, các tiết mục đặc sắc của cuộc thi

- Ban tổ chức công bố trao giải.

- Địa điểm tổ chức:  Hội trường Nhà văn hóa trung tâm tỉnh hoặc sân tượng đài Bác Hồ (Ban tổ chức quyết định và thông báo sau).

6. Qui định về biểu diễn tác phẩm dự thi:

- Thời gian biểu diễn không hạn chế.

- Thí sinh không được hát lại các tác phẩm âm nhạc đã được trình diễn tại các vòng thi.

- Các đạo cụ không làm ảnh hưởng đến mỹ quan sân khấu của Ban tổ chức thiết kế.

V. QUI ĐỊNH THANG ĐIỂM.

Tổng điểm: 10 điểm, gồm:

1. Điểm kĩ thuật ( 7 điểm):

+  Hát đúng nhạc; đúng cao độ, trường độ: 3 điểm.

+  Hát tròn vành rõ tiếng, có sắc thái: 4 điểm

2. Nội dung bài hát phù hợp, ý nghĩa: 1, 5 điểm.

3. Trang phục và đạo cụ phù hợp, có thêm phần phụ họa tốt: 1,5 điểm.

VI. GIẢI THƯỞNG.

- Những thí sinh đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng theo cơ cấu giải thưởng của Ban tổ chức gồm:

- 01 Giải nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.

- 02 giải nhì: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.

- 03 giải ba: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.

- 09 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận , tiền thưởng, quà lưu niệm.

- 01 giải thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm.

- 01 giải thí sinh hát dân ca hay nhất:  Giấy chứng nhận, tiền thưởng, cúp lưu niệm./.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Nguồn tin: nhathieunhi.caobang.gov.vn