Khai mạc cuộc thi Tiếng hát măng non truyền hình lần thứ 2 năm 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2013 14:41 - Người đăng bài viết: Hà Ngọc Linh
Ngày 23/6/2013, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi Kim Đồng, Tỉnh Đoàn Thanh niên phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức lễ khai mạc và diễn ra vòng sơ tuyển thứ nhất tuần 1 cuộc thi “Tiếng hát măng non truyền hình lần thứ 2” năm 2013.
Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Tới tham dự và động viên cuộc thi có đồng chí Hoàng Thanh Bình – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức – Tỉnh uỷ viên, Nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện uỷ Thông Nông; đồng chí La Vũ Quang – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể; đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ cuộc thi. Đặc biệt có sự tham gia của 15 thí sinh đầu tiên tham gia vòng sơ tuyển thứ nhất tuần 1.

Tại lễ khai mạc, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong toàn tỉnh đã trao tiền tài trợ cho Ban tổ chức cuộc thi. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Khắc Quang – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Kim Đồng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã cảm ơn sự tạo điều kiện của các cấp các ngành, sự ủng hộ của các công ty, cơ quan, doanh nghiệp về vật chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc thi, tạo cho thiếu nhi tỉnh nhà một sân chơi lành mạnh, bổ ích.
Cuộc thi “Tiếng hát măng non truyền hình tỉnh Cao Bằng” năm 2013 gồm 4 vòng thi, được tổ chức vào các sáng chủ nhật hàng tuần. Tại vòng sơ tuyển thứ nhất, 82 thí sinh đến từ 13 huyện, thành phố sẽ lần lượt dự thi trong vòng 4 tuần.

Sau lễ khai mạc, 15 em thí sinh đầu tiên đã thể hiện phần thi của mình qua các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình thầy cô mái trường, tình cảm gia đình… Nhiều tiết mục dự thi đã tạo được ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo và đông đảo khán giả bởi sự tự tin, năng khiếu ca hát và sự hồn nhiên của các thí sinh nhỏ tuổi. Điển hình như em Sùng Thị Viện Huệ, dân tộc Mông, là học sinh lớp 2 đến từ xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm đã vượt đường xa đến tham dự cuộc thi để thực hiện ước mơ ca hát của mình. Em Nguyễn Hà Nhật Anh, 6 tuổi, học sinh trường Tiểu Học Hoà Chung, thành phố Cao Bằng, là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng em vẫn rất tự tin thể hiện phần thi của mình với sự trong sáng, đáng yêu trên sân khấu, tạo ấn tượng sâu sắc tới đông đảo người xem.

Các tiết mục dự thi của các thí sinh sẽ được phát trên sóng truyền hình Cao Bằng và đăng tải trên website của Nhà Thiếu nhi Kim Đồng. Từ vòng thứ 2, khán giả quan tâm có thể bình chọn cho các thí sinh có tiết mục xuất sắc và được khán giả yêu thích.
Thành công của tuần thi đầu tiên đã hứa hẹn một mùa “Tiếng hát măng non truyền hình” đầy ấn tượng và ý nghĩa với thiếu nhi toàn tỉnh.
Như Nguyệt

Nguồn tin: nhathieunhi.caobang.gov.vn